GÓC ĐỘC GIẢ

7 bí quyết chăm sóc tóc cho ngày hè rực nắng

27 Tháng 05, 2016 | 13:54

Hãy chăm sóc cho mái tóc khỏe mượt để thoải mái tung tăng đi biển ngày hè, teen nhé!

1. Bảo vệ khỏi clo trong bể bơi

Để có bể bơi trong xanh, người ta chắc chắn phải dùng clo để khử nước. Trong khi đó, clo lại là “kẻ thù” đáng sợ của tóc. Nên hãy tự bảo vệ tóc trước khi xuống bể bơi mát lạnh. 

Trước khi bơi, bạn xả tóc với nước sạch và chải tóc xuôi xuống khi sấy. Công đoạn này giúp tóc giữ ẩm, hạn chế lượng clo trong bể bơi xâm nhập vào tóc. Đồng thời, nó còn giúp tóc giữ màu tốt hơn, tránh bị clo làm bay màu tóc nhuộm.

2. Hấp tóc một lần mỗi tuần

Dù biển xanh có hấp dẫn đến mấy, thì bạn cũng đừng vội vàng chạy ngay ra đó. Ánh nắng mặt trời, không khí khô và nước mặn sẽ khiến tóc nhanh bị khô xơ và hư tổn. Tốt nhất là bạn nên hấp dưỡng tóc đều đặn một lần mỗi tuần.

3. Chống nắng cho tóc

Bạn bôi kem chống nắng cho da mà quên mất tóc cũng cần được bảo vệ tương tự. Sử dụng dầu gội và xả với lượng SPF ít nhất ở mức 10 trong những tháng thời tiết nóng. Nếu bạn không thể mua sản phẩm đắt tiền, có thể tự tạo bằng cách pha 2 thìa cà phê kem chống nắng vào một cốc nước, đổ vào chai xịt để dùng. Xịt nhẹ lên lớp tóc bên ngoài để trái tác động từ tia UV.

4. Ăn uống hợp lý

Vitamin B5 có tác dụng giúp tóc khỏe hơn và bảo vệ khỏi tia UV. Vì vậy, bạn nên ăn thực phẩm có nhiều vitamin này như nấm, phô-mai, cà chua sấy.

5. Cắt tóc thường xuyên

Vào mùa hè, bạn nên cắt tóc thường xuyên để loại bỏ phần hư tổn, giúp tóc có sức sống hơn. Nếu thói quen của bạn là cắt tóc sau mỗi 6 tuần, thì nên rút ngắn xuống 4 tuần nếu vào mùa hè.

6. Hạn chế sử dụng hóa chất

Hãy để đúng tinh thần phóng khoáng, tự nhiên của mùa hè cho mái tóc của bạn. Hạn chế tối đa sử dụng hóa chất như gel, thuốc nhuộm màu và dụng cụ nóng như là, uốn.

7. Mũ rộng vành

Đã đến lúc về với biển mùa hè rồi! Bạn cần trang bị một chiếc mũ rộng vành để bảo vệ tóc, da khỏi ánh nắng mặt trời chói chang nhé!

BÌNH LUẬN (0)