GÓC ĐỘC GIẢ

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất sữa chứa Vitamin K2 phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ

08 Tháng 11, 2017 | 15:36

Vitamin K2 được xem như “người vận chuyển” dẫn canxi hấp thụ chính xác vào xương, tăng mật độ canxi trong xương, giúp xương chắc khỏe, phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ trong độ tuổi 6-12 tuổi.

Lâu nay, chúng ta vẫn biết tầm quan trọng của Canxi và Vitamin D3 trong quá trình phát triển thể chất của trẻ. Riêng Vitamin K2 vẫn còn khá mới mẻ.

Theo TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam: “Vitamin K2 là vi chất quan trọng trong dòng vitamin K được phát hiện từ năm 1927 và được giải Nobel Y học năm 1943 vì những đóng góp quan trọng cho y học hiện đại.

Gần đây, trong các nghiên cứu, Vitamin K2 được chứng minh có vai trò dẫn canxi hấp thụ chính xác vào xương, tăng cường mật độ canxi trong xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ. Sản phẩm KUN Cao Lớn của Công ty Cổ phần sữa quốc tế IDP với Vitamin K2 sẽ giúp xương của trẻ tiếp nhận được những dưỡng chất quan trọng cho giai đoạn quyết định về chiều cao”.

Tại buổi ra mắt dòng sữa KUN Cao Lớn với công thức đột phá chứa bộ ba Vitamin K2, Canxi, Vitamin D3 vào sáng 26/10, rất nhiều ông bố, bà mẹ cũng như giới báo chí quan tâm và liên tục đặt câu hỏi cho các chuyên gia và nhà sản xuất. Trong đó, câu hỏi của cựu siêu mẫu - MC Bình Minh được các phụ huynh và cả các chuyên gia thích thú là: “Vì sao Vitamin K2 quan trọng và tốt đến như vậy mà bây giờ mới được đưa vào sữa?”

Trả lời câu hỏi này, TS.BS Trương Hồng Sơn lý giải: “Cách đây 5 năm trở về trước, nhu cầu của các phụ huynh Việt Nam là “làm sao cho con không suy dinh dưỡng, làm sao cho con mau lớn” nên chúng tôi tập trung vào nghiên cứu sữa công thức. Nhưng 5 năm trở lại đây, câu hỏi được chuyển thành “làm sao cho con cao hơn” đã thôi thúc Viện nghiên cứu sữa phát triển tối ưu chiều cao của trẻ”.

Riêng bà Đặng Phạm Minh Loan - Đại diện Công ty Cổ phần sữa quốc tế IDP cho biết thêm: “Giá thành của vitamin K2 khá đắt, nên không phải hãng sữa nào cũng muốn đầu tư. Riêng IDP, với tâm nguyện góp phần nâng cao tầm vóc của hàng triệu trẻ em Việt Nam trong tương lai, đã chủ động hợp tác với Viện Y học ứng dụng Việt Nam để nghiên cứu cho ra dòng sữa có công thức đột phá chứa Vitamin K2 + Canxi + Vitamin D3”.

Bên cạnh giải pháp về dinh dưỡng, tiếp tục thể hiện tinh thần đổi mới, phục vụ tốt hơn nhu cầu người tiêu dùng, IDP cũng lần đầu tiên mang công nghệ Thụy Điển - bao bì túi Eco về Việt Nam, giải quyết được vấn đề thời tiết cho người tiêu dùng hai miền Bắc, Nam với những lợi ích đặc biệt: Làm ấm, làm lạnh dễ dàng, an toàn khi hâm bằng nước nóng hoặc lò vi sóng. Túi Eco KUN Cao Lớn được thiết kế với đường xé túi dễ dàng tiện lợi, không cần kéo, an toàn hợp vệ sinh, thân thiện với môi trường.

Mọi thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập https://www.facebook.com/LiFKUN/

Thông tin về K2: http://vienyhocungdung.vn/chu-de/vitamin-k2

Theo Alobacsi

BÌNH LUẬN (0)

GIỜ VÀNG