GÓC ĐỘC GIẢ

Những điều khiến 9x nhận ra mình không còn là con nít, bây giờ là thời đại của 10x rồi!

02 Tháng 06, 2017 | 12:25

Nếu bạn thuộc thế hệ đời đầu 9x và nghĩ rằng mình vẫn còn trẻ lắm thì chắc chắn bạn đã nhầm to vì sự thật quá đỗi phũ phàng, thời gian không chờ một ai và những điều sau đây sẽ chứng minh điều tôi nói.

Đời đầu 9x sắp chạm 30 tuổi, đời cuối 9x kết thúc đời học sinh

Nếu bạn nghĩ 9x vẫn là những đứa trẻ thì chắc chắn là bạn nhầm to rồi vì đời cuối của 9x năm nay đã là những anh chàng, cô nàng lớn tướng.

Đời đầu của 9X đã sắp chạm 30 tuổi rồi đấy và sắp tới, thế hệ cuối cùng của 9x sẽ bước vào kỳ thi THPT đấy nhé. Vèo một cái đã đến thời đại của thế hệ 2k rồi, nhanh quá phải không nào.

Thế hệ 9x cuối cùng năm nay đã thi tốt nghiệp THPT

Bé Xuân Mai đã có em bé

Cảm giác ngày ngày hào hứng mở nhạc Xuân Mai để nghe ngỡ như mới ngày hôm qua nhưng thực chất đã trôi qua được ngót nghét 20 năm rồi đấy. Giọng ca nhí từng rất được yêu thích giờ đây đã 22 tuổi và là mẹ của một bé trai gần 1 tuổi.

Xuân Mai đã không còn là một cô bé

Xuân Mai hạnh phúc đón con trai đầu lòng vào năm ngoái

Bé Xuân Nghi nổi tiếng ngày nào cũng đã lớn khôn

Cùng thời với Xuân Mai, Xuân Nghi cũng là một trong những sao nhí gây được tiếng vang vào những năm 90, đầu những năm 2000. Đến nay, ngôi sao nhí này cũng đã lớn khôn thành một thiếu nữ xinh đẹp.

Conan được phát hành cách đây 23 năm, Doremon cũng đã xuất hiện tại Việt Nam được 24 năm

Đến thời điểm hiện tại anh chàng conan vẫn teo nhỏ và tiếp tục hành trình phá án còn Nobita (trong truyện Doremon) cùng các bạn của mình vẫn là những học sinh lớp 4. Tuy nhiên, có một sự thật là những nhân vật này đều đã ra đời được hàng chục năm.

Truyện Conan được bắt đầu phát hành từ năm 1994 còn Doremon được xuất bản lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1992, từ lúc 9x đời đầu còn là những đứa nhóc, say mê theo dõi từng tập truyện đến nay đã trưởng thành với những bộn bề công việc riêng của mình chứ không thể theo dõi từng tập truyện.

Dù xuất hiện được hàng chục năm nhưng Conan...

... Nobita và các bạn vẫn trong hình hài trẻ con

Cô phù thủy nhỏ Sabrina giờ đã 41 tuổi

'Sabrina - Cô phù thủy nhỏ' là một trong những bộ phim truyền hình được khán giả Việt Nam yêu thích trong thập niên 90. Phim được phát sóng vào năm 1996 và trở thành 'món ăn tinh thần' yêu thích của mọi người, nhất là các trẻ nhỏ.

Vào vai cô phù thủy nhỏ khi vừa 20 tuổi, đến nay nữ diễn viên Melissa Joan Hart đã là một phụ nữ trung niên, là mẹ của 3 đứa con.

Một loạt bộ phim đình đám giờ trở thành ký ức đẹp

Những bộ phim này đều được phát sóng cách đây gần 20 năm và tạo nên cơn sốt cho khán giả yêu truyền hình.

Phim Hoàn châu cách cách

Phim Bao Thanh Thiên

Phim Tây Du Ký

Phim Cô gái đại dương

Phim Alext chú chó thám tử

Tập cuối cùng của Harry Potter đã được ra mắt cách đây đã 10 năm

Harry Potter ngày ấy-bây giờ.

'Anh Bo' Đan Trường, 'anh Hai' Lam Trường đều đã ngoài 40

Các ngôi sao nhạc trẻ nổi tiếng đình đám một thời như Đan Trường, Lam Trường, Phương Thanh, Thanh Thảo... giờ cũng khác xưa thật nhiều. Những ngôi sao này giờ đã bước vào tuổi trung niên.

'Anh Bo' Đan trường năm nay đã 40 tuổi

Còn 'anh Hai' Lam Trường năm nay 42 tuổi

Yahoo! Messenger bị khai tử sau 18 năm ra mắt, facebook đã xuất hiện được 12 năm

Vào tháng 8/2016, phần mềm chat nổi tiếng một thời Yahoo! Messenger đã chính thức bị khai tử. Con nhớ cách đây gần 20 năm, hầu như ai cũng dùng phần mềm này để chat cho đến khi facebook ra mắt và phát triển nhanh chóng thì Yahoo! Messenger dần dần bị 'ghẻ lạnh'.

Còn về facebook, ngỡ như chúng ta chỉ mới sử dụng mạng xã hội này một vài năm gần đây nhưng thực chất nó đã ra mắt từ năm 2005.

Giao diện ứng dụng chat Yahoo! Messenger từng gây sốt một thời

Facbooker cũng đã ra mắt được 12 năm

Súng ná, súng phóc, súng bẹ chuối... giờ được thay hết bằng súng đồ chơi

Thừa nhận đi, đã lâu lắm rồi bạn không thấy những chiếc súng này phải không. Và có khi giờ bạn cũng đã quên cách làm hay chơi chúng trong khi cách đây mười mấy năm đó là sở trường của bạn.

Theo Tiin

BÌNH LUẬN (0)