PHIM

Phim đã chiếu

Dòng sông huynh đệ

20:00 Thứ 2, Thứ 3, Thứ 4

Là bộ phim với thông điệp mang đậm hơi thở thời đại, quy tụ những diễn viên gạo cội và được thực hiện bởi đạo diễn Hàn Quốc, Dòng sông huynh đệ mang đến một câu chuyện đầy cảm xúc, chất chứa những vấn đề nhức nhối của gia đình vẫn đang hiển hiện trong xã hội ngày nay.

Khởi chiếu 14/09/2016
Đạo diễn Kim Hyo Jung
Diễn viên Chi Bảo, Lương Thế Thành, Hòa Hiệp, Anh Thư, Xuân Lan, Minh Thảo, Khương Ngọc, Trịnh Kim Chi
Thể loại Tâm lý xã hội
Quốc gia Việt Nam
Thời lượng 72 tập

THÔNG TIN PHIM

Dòng sông huynh đệ - câu chuyện thấm đẫm bi kịch của gia đình và những người phụ nữ

Đó chính là sự thật ở bộ phim truyền hình dài tập này, Dòng sông huynh đệ mang đến một màu sắc tương đối khác biệt so với những tác phẩm cùng thể loại mà khán giả có dịp thưởng thức trong thời gian gần đây. Bi kịch gia đình trong Dòng sông huynh đệ xuất phát từ chính người đàn ông trụ cột, sống gia trưởng, ích kỷ và đầy thiên vị. Tư tưởng đó còn “lây lan” sang đứa con trai trưởng mà ông “cưng như trứng mỏng”, để rồi sau đó biến cậu ta thành một kẻ đánh mất cả đạo làm người. Càng căm phẫn với hai nhân cách ấy, khán giả lại càng thương cảm cho số phận u tối của người đàn bà tảo tần vất vả vì gia đình và ba đứa con bị chính người mình gọi là cha, là anh khinh khi miệt thị. Không phải sóng gió cuộc đời mà chính sự khắc nghiệt của những kẻ tự coi mình là trụ cột đã đẩy những đứa con phải rời xa mái ấm. Mâu thuẫn và sự chia rẽ giữa một bên là người cha và anh trai lớn, một bên là người mẹ và ba đứa em càng trở nên sâu sắc. Anh em “tan đàn xẻ nghé”, cứ như con sông cùng một nguồn nhưng tách ra làm nhiều nhánh rẽ vô định.

Không dừng lại ở đó, Dòng sông huynh đệ còn là câu chuyện bi kịch của những phụ nữ mang số phận gian truân. Đó là hình ảnh vợ ông Mãnh hàng ngày nhịn nhục cam chịu để ông giày xéo. Bà thương con hết mực nhưng không dám hé môi bảo vệ chúng trước những trận đòn roi của ông, thậm chí chấp nhận ngó lơ để chồng qua lại với nhân tình. Còn thế hệ sau của họ, những cô gái trẻ tuổi như Trang, Diễm thì cuộc đời không khá khẩm hơn. Trang vì yêu Quý mù quáng mà tự tay tạo nên tấn bi kịch đời mình, còn Diễm dù thông minh học giỏi nhưng luôn bị cha lấy cái bóng quá lớn của Quý đè nặng khiến cô đau buồn tột độ phải bỏ nhà đi và gặp nhiều hiểm nguy.

Đạo diễn Mùi ngò gai tái ngộ khán giả truyền hình 

Ghi dấu trong ký ức của khán giả yêu phim Việt bằng nội dung hấp dẫn với dàn diễn viên nổi tiếng, Mùi ngò gai đã làm nên cơn sốt lớn vào thời điểm ra mắt và giúp đạo diễn chính người Hàn Quốc Kim Hyo Jung tạo được sự chú ý. Trong lần tái ngộ khán giả truyền hình với bộ phim Dòng sông huynh đệ vào tháng 09 này, đạo diễn họ Kim sẽ “kể” cho người xem một câu chuyện khác lạ, trong một bối cảnh cũng khác lạ, nhưng chứa đựng thông điệp không bao giờ cũ ở bất cứ thời điểm nào. Dòng sông huynh đệ sẽ từng bước từng bước thu hút sự quan tâm của khán giả với những khởi nguồn từ mặt trái được phơi bày trong một gia đình nghèo khó, đông con. Ở đó có những con người vì khát vọng “đổi đời” mà sinh ra lối sống ích kỷ, bất chấp tình thân ruột thịt hay luân thường đạo lý. Để một ngày kia, họ bừng tỉnh nhận ra chân lý chưa bao giờ sai lệch: “Con sông nào rồi cũng phải chảy về nơi nó bắt đầu…”

Dòng sông huynh đệ tập hợp hàng loạt ngôi sao tên tuổi, có nhiều kinh nghiệm diễn xuất như Chi Bảo, Lương Thế Thành, Hòa Hiệp, Khương Ngọc, Nguyệt Ánh, Đức Hải, Minh Thảo, Anh Thư, Xuân Lan, Dương Yến Ngọc... Chính loạt tên tuổi nổi tiếng đó đã giúp Dòng sông huynh đệ truyền tải đến khán giả mạch cảm xúc tự nhiên và chân thật. Bên cạnh đạo diễn Kim Hyo Jung, ê kíp còn có sự tham gia của quay phim, thiết kế phim trường người Hàn kết hợp nhuần nhuyễn cùng đội ngũ biên kịch, âm thanh, hóa trang, ánh sáng người Việt để làm nên những điểm nhấn đặc biệt.

BÌNH LUẬN (0)