PHIM

Phim đã chiếu

Khi đàn ông là số 0

20:00 thứ 5, thứ 6

Khi đàn ông là số 0 kể về hai người đàn ông gia trưởng và không xem trọng vai trò của phụ nữ trong gia đình. Sau khi gây ra hàng loạt rắc rối và bất công cho những người phụ nữ quanh mình, hai người đàn ông bị vướng vào một lời nguyền khiến cho thế giới hiện tại thay đổi.

Khởi chiếu 01/12/2016
Đạo diễn Lý Khắc Lynh
Diễn viên Thái Hòa, Thân Thúy Hà, Tường Vi, Phạm Anh Tuấn...
Thể loại Tình cảm, lãng mạn
Quốc gia Việt Nam
Thời lượng 14 tập

THÔNG TIN PHIM

Là giám đốc hãng phim lớn, có trong tay đầy đủ quyền lực và danh tiếng, ông Trí (Thái Hòa) cũng đồng thời là người đàn ông sở hữu tính cách gia trưởng, độc đoán, đặc biệt trọng nam khinh nữ, ngay cả vợ và con gái cũng bị ông đối xử bất công.

Sau khi gây ra hàng loạt ấm ức, oán hận cho vô số những người phụ nữ xung quanh, ông Trí và cậu quý tử “bất tài nhiều tật” Hoàng Minh (Phạm Anh Tuấn) – vốn được ông nuông chiều quá hóa hư, bất ngờ vướng phải lời nguyền kì bí đưa họ xuyên không đến thế giới lạ lùng chưa từng có trong lịch sử. Tại đây, mọi thứ được “bê nguyên xi” từ thế giới cũ, duy chỉ có vị thế và mối quan hệ giữa đàn ông – phụ nữ là hoàn toàn bị đảo ngược: Giờ đây phụ nữ trở thành phái mạnh, làm chủ gia đình còn đàn ông mang thân “liễu yếu đào tơ”, phải chăm sóc vợ con, giữ gìn phẩm giá… Chỉ sau một đêm, ông Trí mất hết biệt thự, xe hơi, kẻ hầu người hạ và xuất hiện trong bộ dạng thảm hại tại một ngôi nhà cấp bốn tồi tàn. Trong khi đó, cậu con trai Hoàng Minh cũng rớt giá không phanh, từ ngôi sao màn ảnh nổi tiếng biến thành chân chạy việc vặt cho cả nhà. Riêng vợ và con gái ông thì chễm chệ giữ lấy vị trí trụ cột, được ăn trên ngồi trước.

Vừa phải sống trong thân phận “con sen” phục vụ vợ và con gái không ngơi tay, vừa bị ép buộc học hỏi, chấp nhận vô số luật lệ, quy tắc ngược đời ở thế giới mới, cha con ông Trí đương nhiên không chịu ngồi yên. Họ quyết tìm đủ mọi cách để quay trở về thế giới khi xưa và tiếp tục xưng hùng xưng bá. Tuy nhiên, mọi mưu đồ của ông Trí đều bị cậu con trai ngốc nghếch làm đổ bể. Cả hai liên tục gặp phải vô số tình huống khó đỡ lẫn những cảnh “cười ra nước mắt” trong thế giới nữ quyền đầy “quái nhân”.

Tính đến thời điểm này, Khi đàn ông là số 0 là bộ phim truyền hình Việt hiếm hoi đưa đề tài xuyên không xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với mô típ độc đáo. Các nhân vật chính của phim không quay về quá khứ cũng chẳng “bay” vào tương lai, nơi họ bị đưa đến chính là một thế giới mà mọi thứ vẫn y nguyên như cũ, chỉ trừ việc ở đây phụ nữ mới là phái mạnh nắm giữ mọi quyền lực, còn đàn ông phải lãnh “sứ mệnh” tề gia nội trợ… Cùng với đó là vô số luật lệ ngược đời, tréo ngoe mà cánh mày râu bắt buộc phải tuân theo, nếu không sẽ bị chị em “hành tới bến”.

Pha trộn yếu tố hài hước trong loạt tình huống đảo vai đầy bất ngờ, Khi đàn ông là số 0 hứa hẹn mang đến khán giả những phút giây thư giãn sảng khoái. Bên cạnh việc đem đến những tràng cười bất tận, phim còn nhẹ nhàng truyền tải những thông điệp, bài học ý nghĩa về vai trò mỗi thành viên trong gia đình, sự tôn trọng giữa nam và nữ. Qua đó, vấn đề bình đẳng giới được nhìn theo một lăng kính hoàn toàn mới.

BÌNH LUẬN (0)