Thông tin giải trí

Những bộ phim về tiên tri gây sốt điện ảnh Hàn

11 Tháng 08, 2017 | 09:23

Ngoài nội dung và diễn xuất thì có lẽ chính "lời tiên tri bí ẩn" là một trong những lý do khiến 3 bộ phim dưới đây hút ngay khán giả.

Lời nguyền những vì sao (Shine or go crazy)

Không chỉ là tác phẩm cổ trang đầu tiên trên màn ảnh Hàn tái hiện cuộc đời nhân vật hoàng tử Wang So nổi danh, Lời nguyền những vì sao còn đặc biệt lôi cuốn người xem khi mở đầu bằng 3 lời tiên tri.

Lời tiên tri khốc liệt đầu tiên dành cho Wang So (Jang Hyuk đóng), vì chào đời vào ngày chòm sao Chiến Tranh chiếu sáng, anh được tiên đoán sẽ là người gây đổ máu cho hoàng tộc Goryeo.

Cùng lúc, có 2 nàng công chúa được sinh ra dưới năng lượng sao Bắc Đẩu có khả năng phá bỏ lời nguyền, đó chính là Yeo Won (Lee Honey đóng) và Shin Yool (Oh Yeon Seo đóng).

Mang trên mình những lời tiên tri kỳ bí để rồi phải đối mặt với cả những bi kịch lẫn hiểm nguy, định mệnh cũng đồng thời dẫn lối họ đến với một câu chuyện tình tay 3 đầy trắc trở giữa những mưu đồ, tranh đoạt chốn hoàng tộc…

Ai mới là ngôi sao giúp thay đổi vận mệnh Wang So, đưa anh trở thành một trong những vị vua nổi danh nhất lịch sử Goryeo?

Khi số mệnh đã vạch ra rằng "chỉ có thể tồn tại một công chúa dẫn lối hoàng tử đến ánh sáng, người còn lại phải chết hoặc rời xa", số phận Shin Yool và Yeo Won sẽ ra sao?

Lời nguyền những vì sao, phát sóng trên kênh HTV2, từ ngày 8/08.

Mặt trăng ôm mặt trời (The moon embracing the sun)

Tương tự như Lời nguyền những vì sao, lời tiên tri cũng đã đẩy nhân vật tiểu thư Yeon Woo (Han Ga In đóng) trong bom tấn cổ trang đình đám Mặt trăng ôm mặt trời qua vô số thăng trầm. Ngay từ khi mang thai, thân mẫu của Yeon Woo đã được một pháp sư tiết lộ rằng đứa bé trong bụng chỉ có thể ở bên cạnh thái dương, dẫu có thể gây nên họa diệt môn.

Đến khi khôn lớn, Yeon Woo một lần nữa được một pháp sư khác tiên đoán: "Trên bầu trời Chosun có hai mặt trời, hai mặt trăng. Ngươi tuy có tướng làm hoàng hậu nhưng lại không thể trở thành chủ nhân của Giao Thái điện".

Quả nhiên, ngay khi được chọn làm thái tử phi, Yeon Woo đã bị mưu hại, khiến cô phải sống trong một thân phận khác.

Thế nhưng, vận mệnh dường như là thứ không thể thay đổi khi cuộc đời cô đã được định sẵn sẽ gắn liền với hai vầng mặt trời là thái tử Lee Hwon (Kim Soo Hyun đóng) và hoàng huynh Yang Myung Gun (Jung Il Woo đóng) với liên tiếp những sóng gió, toan tính.

Bí mật cửu gia thư (Goo family book)

Từng là tác phẩm cổ trang gây sốt nhất màn ảnh Hàn cách đây chưa lâu, ít ai biết câu chuyện tình thần thoại, kỳ ảo trong Bí mật cửu gia thư thực chất cũng bắt đầu bằng một lời tiên tri tình cờ.

Trong một lần xem chỉ tay, Yeo Wool (Suzy đóng) đã được một ông lão kỳ lạ cảnh báo rằng: "Cây anh đào nở dưới ánh trăng, đó là vận mệnh của cô, nếu gặp ai ở đó, bằng mọi cách, hãy tránh xa."

Người đó chính là Choi Kang Chi (Lee Seung Gi đóng) – một chàng trai sinh ra với thân phận nửa người nửa thú. Dù được báo trước mối nghiệt duyên, thậm chí sẽ nguy hiểm đến cả tính mạng, thế nhưng Yeo Wool vẫn bất chấp tất cả, kiên quyết ở bên người mình yêu.

Dẫu cho đã cùng nhau trải qua muôn vàn thử thách, cuối cùng lời tiên tri vẫn thành sự thật khi vì cứu Kang Chi, Yeo Wool đã hy sinh mạng sống của chính mình. Phải đến tận kiếp sau, cả hai mới có thể nối lại mối nhân duyên chưa trọn vẹn này.

BÌNH LUẬN (0)

TIN KHÁC