Thông tin giải trí

'Nữ hoàng mùa hè' mới của làng nhạc Hàn đã có chủ?

10 Tháng 08, 2018 | 15:34

Với nhiều bài hit mùa hè thành công liên tiếp, Red Velvet đã sẵn sàng để thừa kế ngôi vị 'nữ hoàng mùa hè' từ Sistar.

Vừa qua, Red Velvet đã chính thức trở lại cùng hit Power Up mới của mình. Không ngoài dự đoán, bài hát có giai điệu sôi động, tràn đầy năng lượng này nhanh chóng 'đè bẹp' các ca khúc khác ra mắt cùng thời điểm, thẳng tiến lên vị trí No.1 của các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn. Không chỉ dừng lại ở đó, Power Up còn là dấu mốc bảo chứng cho âm nhạc mùa hè chất lượng của Red Velvet.

Mùa hè năm ngoái, Sistar tuyên bố tan rã sau 7 năm hoạt động. Điều này không chỉ là tin tức chấn động đối với các fan của nhóm, mà còn khiến cả làng nhạc Hàn tiếc nuối vì một nhóm nhạc vừa tài năng, vừa có âm nhạc chất lượng nay đã không còn nữa. Cũng từ đó, các fan Kpop mải miết đi tìm ‘người kế vị' cho ngôi vị nữ hoàng mùa hè của Sistar.

Sistar tan rã từng khiến fans lắng, liệu mùa hè của Kpop có còn 'nhiệt' như xưa?

Một cái tên nổi bật khác với đầy đủ điều kiện được ‘thừa kế' ngôi vị trên đã xuất hiện. Không ai khác, đó chính là nhóm nhạc nữ đến từ nhà SM – Red Velvet.

Từ khi thành công với Ice Cream Cake cho đến nay, đều đặn vào mùa hè mỗi năm, Red Velvet đều sẽ cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc riêng. Nếu như trước đó có Ice Cream Cake chào hè thì sau này có những Russian Roulette, Rookie, Red Flavor, và mới nhất là Power Up cũng được đánh giá là một trong những bài hit mùa hè thành công nhất trong năm nay.

So với bất kỳ nhóm nhạc nữ Kpop nào khác, Red Velvet sở hữu nhiều bài hit mùa hè hơn cả.

Âm nhạc của Red Velvet từ trước đến nay đều được chia theo hai hướng: ‘Red' với sự năng động, trẻ trung, tràn đầy năng lượng tích cực và hướng ‘Velvet' nhẹ nhàng, dịu dàng, êm đềm hơn. Hiển nhiên, với mỗi một lần comeback với phong cách ‘Red', Red Velvet đều khiến fan xuýt xoa không thôi trước những bài hát mang đầy niềm vui của mình.

Với sự thành công của hit Power Up mới nhất, có thể hoàn toàn khẳng định Red Velvet hiện tại chính là nữ hoàng mùa hè thành công nhất trong thế hệ nhóm nữ mới của Kpop. Dù vậy, nhóm cũng không hề bị rập khuôn theo phong cách của Sistar. Nếu Sistar đi theo hướng các cô nàng mùa hè gợi cảm, nóng bỏng thì với Red Velvet, đó là những nguồn năng lượng vui tươi, tích cực không bao giờ tắt.

Ai cũng biết Red Velvet sẽ là cái tên nổi bật trong mùa hè năm nay, nhưng chẳng ai ngờ được Power Up lại có sức hút khủng khiếp đến thế, đánh bại hàng loạt những cái tên đình đám khác cùng thời điểm như iKon, Stray Kids, G-Friend...

Đường đua mùa hè Kpop năm nay được phủ đầy bởi những cái tên hot hit nhất như TWICE, G-Friend, iKon, KARD… nhưng Red Velvet lại là nhóm nhạc hiếm hoi chiếm được thế chủ đạo và ghi nhận thành tích nổi bật ngay từ đầu. Có thể thấy, công chúng đã dành sự chờ đợi không hề nhỏ cho những ‘nữ hoàng mùa hè' thế hệ mới này.

Âm nhạc của Red Velvet mang đến cảm giác như mùa hè vậy: sôi động, mang đến năng lượng tràn trề tích cực cho người nghe, vui tươi và pha thêm chút nóng bỏng cần có. Dù giờ đây thiếu vắng Sistar, mùa hè của Kpop vẫn không hề vơi nhiệt nhờ Red Velvet.

Theo Tiin.

BÌNH LUẬN (0)

TIN KHÁC

GIỜ VÀNG