Thông tin giải trí

Dàn sao Việt khoe thành quả "gói bánh chưng, bánh tét" ngày Tết Kỷ Hợi 2019

04 Tháng 02, 2019 | 12:24

Những công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho Tết Nguyên Đán 2019 đang được các nghệ sĩ Vbiz cùng gia đình tất bật sửa soạn.

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ tới Tết Nguyên Đán 2019 Kỷ Hợi. Ngay từ bây giờ, người người, nhà nhà đã tất bật dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đón Tết. Với các nghệ sĩ, mặc dù dịp cuối năm luôn bận rộn với lịch trình làm việc dày đặc nhưng vẫn tranh thủ thời gian để cùng gia đình trang hoàng cho tổ ấm, cùng các thành viên nấu bánh chưng, bánh tét. Đối với nhiều nghệ sĩ, việc cùng gia đình nấu bánh chưng, bánh tét ngày cận Tết còn mang ý nghĩa rất đặc biệt, vừa giữ được nét truyền thống dân tộc, vừa gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau và còn báo hiệu Tết đang đến rất gần.

NSND Hồng Vân

Vốn bận rộn với việc quản lý sân khấu kịch, tuy nhiên, NSND Hồng Vân vẫn đảm đương tốt việc chăm sóc gia đình. Năm nay, không chỉ tự tay gói bánh chưng, bánh tét đón Tết, NSND Hồng Vân còn rủ con gái út cùng tham gia. Trên Facebook cá nhân, nữ nghệ sĩ không giấu được hào hứng khi khoe thành quả của hai mẹ con và dí dỏm cho biết: "Năm sau hai mẹ con chúng tôi nhận đặt bánh tét mặn, ngọt nha mọi người ơi. Mẻ bánh đầu tiên trong cuộc đời của cả hai mẹ con đó. Trời ơi bánh tét nhân chuối Bí Ngô gói nó ngon gì đâu, ước gì mời được mọi người ăn nhỉ?".

Theo NSND Hồng Vân, đây cũng là năm đầu tiên cô gói bánh chưng, bánh tét nên vô cùng hào hứng

Bé Bí Ngô cũng vô cùng thích thú cùng mẹ gói bánh đón Tết

Thành quả của mẹ con NSND Hồng Vân

NSƯT Trịnh Kim Chi

Từ ngày 27 Tết, Trịnh Kim Chi đã cùng gia đình quây quần gói bánh chưng. Theo cô, suốt 20 năm qua, kể từ khi vào TP.HCM sinh sống và làm việc, gia đình đã luôn duy trì truyền thống gói bánh để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán. Do đó, dù bận rộn đến đâu, các thành viên đều dành thời gian để ngồi lại bên nhau cùng chuẩn bị, sửa soạn cho Tết theo cách truyền thống nhất. Con gái của cô - bé Ngò đã được mẹ dạy gói bánh chưng từ năm 10 tuổi. Với Trịnh Kim Chi, đây cũng là cách để cô dạy con mình biết giữ gìn truyền thống dân tộc.

Ông xã và hai con gái của Trịnh Kim Chi cùng quây quần gói bánh chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2019

Hiện tại, mọi công đoạn gói bánh, nấu bánh của gia đình Trịnh Kim Chi đều đã hoàn thành

Ngô Thanh Vân

Nếu như các nghệ sĩ khác gói bánh chưng, bánh tét cùng gia đình thì Ngô Thanh Vân lại chuẩn bị đón Tết cùng cả ê-kíp. Ngay từ 27 Tết, Ngô Thanh Vân và cả ê-kíp đã quây quần gói bánh, nấu bánh. Đặc biệt, cô còn rủ toàn bộ các thành viên trong ê-kíp diện áo bà ba, mang đậm hình ảnh miền Tây vô cùng thú vị. Theo "đả nử", Tết Nguyên Đán 2019 còn là năm đầu tiên cô gói bánh chưng, bánh tét nên càng cảm nhận được sự công phu và thêm yêu mến ngày Tết cổ truyền nhiều hơn.

Cả ê-kíp Ngô Thanh Vân cùng diện trang phục bà ba, quây quần gói bánh đón Tết

"Đả nữ" vô cùng hào hứng và thích thú khi đây là năm đầu tiên cô tự tay gói bánh.

Hoa hậu Hà Kiều Anh và diva Hồng Nhung

Với Hoa hậu Hà Kiều Anh và diva Hồng Nhung, để công đoạn chuẩn bị Tết thêm rộn ràng hơn, cả hai đã quyết định cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét. Trên Facebook cá nhân của diva Hồng Nhung có thể thấy sự tất bật nhưng tràn ngập tiếng cười của gia đình cô và gia đình Hà Kiều Anh, khiến không khí Tết càng thêm tươi vui hơn bao giờ hết.

 

 

Gia đình diva Hồng Nhung và gia đình Hoa hậu Hà Kiều Anh cùng tụ họp để gói bánh chưng, bánh tét

Cả Hà Kiều Anh và Hồng Nhung đều rất hào hứng, vui vẻ chuẩn bị đón Tết

Mỹ Tâm

Sau một năm ghi dấu ấn với hàng loạt thành công trong sự nghiệp âm nhạc, Mỹ Tâm chọn thời điểm cuối năm để quây quần, sum họp bên gia đình thay vì nhận lời tham dự những show diễn phục vụ khán giả. Như mọi năm, Mỹ Tâm về quê khá sớm để nấu bánh tét, làm mứt dừa cùng ba mẹ, các anh chị và các cháu. Đây là một trong những hoạt động mà gia đình cô đã duy trì nhiều năm nay để các thành viên có dịp tụ họp bên nhau, chia sẻ về những điều đã đạt được trong năm cũ và những hoài bão, ước mơ trong năm mới.

Như thường lệ, Mỹ Tâm về quê nhà tại Đà Nẵng từ khá sớm để cùng gia đình gói bánh, nấu mứt Tết.

Minh Hằng

Minh Hằng đã dành trọn ngày 27 Tết vừa qua để cùng gia đình gói và nấu bánh chưng, bánh Tét đón Tết trong căn biệt thự tại Quận 2, TP.HCM. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ liên tục cập nhật các công đoạn chuẩn bị Tết với khán giả và không khỏi thích thú khi được tự tay gói bánh, nấu bánh tới tận nửa đêm. Đặc biệt, cùng chuẩn bị Tết với gia đình cô còn có thêm Khả Ngân, càng giúp không khí ngày giáp Tết Nguyên Đán thêm rộn ràng hơn.

 

Dù bận rộn với công việc cuối năm nhưng Minh Hằng vẫn quyết định gác lại và dành trọn ngày 27 Tết để cùng gia đình gói bánh, nấu bánh đón Tết

Theo An - Kênh14.vn

BÌNH LUẬN (0)

TIN KHÁC